Link
Home > Tổng hợp > vnexpress > Fabregas: ‘Mourinho từng là kẻ thù của tôi’

Fabregas: ‘Mourinho từng là kẻ thù của tôi’

“Tôi cảm thấy hạnh phúc viên mãn ở Chelsea”, tiền vệ 30 tuổi chia sẻ trên tạp chí Vanity Fair. “Vợ và các con tôi cũng thích nghi với cuộc sống ở London còn các cổ động viên thì tuyệt vời. Quyết định thay đổi câu lạc bộ là sáng suốt, tôi chỉ nhớ gia đình và bạn bè ở Barcelona”.

fabregas-mourinho-tung-la-ke-thu-cua-toi

Fabregas trong màu áo Chelsea. Ảnh: Reuters.

Fabregas rời Barca và chuyển tới Chelsea vào mùa hè 2014. Ngay trong mùa giải đầu tiên dưới thời Mourinho, tiền vệ Tây Ban Nha đã có danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh mà anh chưa có được ở Arsenal trước đây.

Mourinho từng là kẻ thù của tôi khi dẫn dắt Real và Chelsea. Tôi chỉ muốn ra sân và đánh bại các đội bóng của ông ấy”, Fabregas nói. “Khi chuyển sang Chelsea và làm việc cùng Mourinho, tôi đã thay đổi và có thể chiến đấu tới chết vì ông ấy. Tôi đã học được rất nhiều và có những kỷ niệm đẹp không bao giờ quên với Mourinho”.

Fabregas từng có những trận chiến nảy lửa với các đội của Mourinho khi còn khoác áo Arsenal và Barca.

Khi còn khoác áo Arsenal, Fabregas từng đụng độ Chelsea của Mourinho sáu lần nhưng không giành được chiến thắng nào, hòa ba và thua ba.

Sau sáu năm không có danh hiệu ở Arsenal, Fabregas trở lại khoác áo Barca và nâng những cuộc đối đầu với Mourinho tại Real lên tầm mới. Trong 13 trận El Clasico, Barca của Fabregas thắng sáu trận trước Real của Mourinho, hòa bốn và chỉ thua ba.

Sau khi Mourinho rời Real và trở lại Chelsea, chiến lược gia này gạt bỏ hiềm khích và chiêu mộ Fabregas. Tiền vệ người Tây Ban Nha rất hài lòng khi chuyển tới Chelsea theo tiếng gọi của Mourinho, dù cả hai không còn cơ hội làm việc cùng nhau ở hiện tại.

Bảo Lam

Bình luận