Link
Home > Tổng hợp > Dân trí > Hàng trăm con cá lóc "nhảy múa" phục vụ du khách mỗi ngày

Hàng trăm con cá lóc "nhảy múa" phục vụ du khách mỗi ngày

Đến điểm tham quan du lịch cá lóc bay của anh Tín, PV ghi nhận du khách vẫn nườm nượp kéo đến xem đàn cá lóc bay. Khi anh Tín hô: “1, 2, 3 bay…” là cả trăm con cá lóc nhảy vọt lên mặt nước từ 20 – 40cm. Du khách phấn khích vỗ tay thích thú.

Nhiều đoàn khách từ Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh… vượt hàng trăm kilomet đến xem. Có đoàn dù trời mưa, đường đất khó đi vẫn xắn quần, mặc áo mưa quyết tâm đến xem cá lóc bay cho bằng được.

Anh Bình – một du khách đến từ Hà Nội – cho biết, đã xem trên báo đài nhiều lần về đàn cá lóc bay của anh Tín nên anh rất tò mò. Do vậy hôm nay anh đưa cả nhà vào đây để tận mắt xem cá lóc bay và thấy thật lý thú.

Du khách vẫn kéo đến xem đàn cá lóc bay mỗi ngày.

Du khách vẫn kéo đến xem đàn cá lóc bay mỗi ngày.

Theo ghi nhận của PV Dân trí trong buổi sáng 19/8, có cả trăm lượt khách đến xem đàn cá lóc bay của anh Tín.

Chủ nhân đàn cá lóc bay cho biết, thời gian qua có nhiều thông tin về việc Sở VH-TTDL TP Cần Thơ đang kêu gọi đầu tư khu resort ở đây nên sắp “hắt cẳng” đàn cá của anh ra. Rồi có cả tin đồn là đàn cá của anh đã chết hết… nhưng thực tế, cả vạn con cá lóc của anh vẫn “nhảy múa” phục vụ du khách mỗi ngày.

Theo anh Tín, mỗi ngày có từ 100 – 200 lượt khách đến xem cá.

Chia sẻ về dự án resort sắp mọc lên ở mảnh đất Cồn Sơn, anh Tín nói: “Đó là chủ trương của nhà nước, khi nhà nước thấy cần thiết thì nhà nước làm. Tuy nhiên, tôi và nhiều người dân ở đây mong muốn nhà nước đừng làm xáo trộn nhiều quá đến cuộc sống của bà con. Bà con chúng tôi muốn có cuộc sống yên bình, giữ được sản phẩm du lịch cộng đồng mà bà con vừa nhen nhóm hình thành 2 năm qua”.

Du khách thích thú với đàn cá lóc bay của anh Lê Trung Tín

Bà Nguyễn Thị Út – Bí thư khu vực 1, Cồn Sơn – cho biết: “Ai cũng biết những năm trước đây Cồn Sơn là cồn 5 không, bà con khi đó sống khó khăn lắm. Hiện nay đã có điện, đường, nước sạch rồi và nhất là từ khi có đàn cá lóc bay của anh Tín, du khách đến Cồn Sơn nhiều hơn. Nhờ đó, giúp trên dưới 20 hộ dân làm du lịch cộng đồng có thu nhập ổn đỉnh. Do vậy, khi có dự án resort sắp được đầu tư ở đây, bà con cũng lo cuộc sống sẽ bị xáo trộn”.

Bà Út cho biết thời gian qua có nhiều thông tin chưa chuẩn xác về mô hình du lịch cộng đồng của bà con Cồn Sơn làm người dân nơi đây có chút buồn phiền. Tuy nhiên, khi thấy anh Sáu Cảnh mang món lẩu mắm đến phục vụ du khách tại điểm tham quan du lịch của anh Tín, rồi chị Út mang bánh xèo đến… có thể thấy bà con đang từng bước thắt chặt lại tình làng nghĩa xóm, cùng nhau bắt tay làm du lịch cộng đồng để du khách càng thêm yêu mảnh đất Cồn Sơn này.

Anh Lê Trung Tín và rất nhiều bà con làm du lịch ở Cồn Sơn mong muốn có cuộc sống ổn định để làm du lịch cộng đồng.

Anh Lê Trung Tín và rất nhiều bà con làm du lịch ở Cồn Sơn mong muốn có cuộc sống ổn định để làm du lịch cộng đồng.

Dù trời mưa, nhiều đoàn khách mặc áo mưa, xắn quần quyết tâm đến xem cá lóc bay của anh Tín

Du khách thỏa thích ngắm đàn cá lóc bay

Mỗi ngày theo anh Tín cho biết, có từ 100 -200 lượt khách đến xem đàn cá lóc bay của anh

Khi lứa cá này đến đợt bán anh đã có 2-3 lứa cá kế cận nên tại điểm du lịch của anh Tín lúc nào cũng có cả ngàn con cá lóc biết nhảy múa.

Khi lứa cá này đến đợt bán anh đã có 2-3 lứa cá kế cận nên tại điểm du lịch của anh Tín lúc nào cũng có cả ngàn con cá lóc “biết nhảy múa”.

Đối với cá lớn, hiện nay anh bán sỉ 70.000 đồng/kg. Còn du khách có nhu cầu thưởng thức tại chỗ anh chế biến xong bán với giá 180.000 đồng/kg.

Đối với cá lớn, hiện nay anh bán sỉ 70.000 đồng/kg. Còn du khách có nhu cầu thưởng thức tại chỗ anh chế biến xong bán với giá 180.000 đồng/kg.

Nguyễn Hành

Bình luận