Link
Home > Tổng hợp > Dân trí > Lội sang nhà mẹ đẻ, người đàn ông tật nguyền bị nước cuốn trôi

Lội sang nhà mẹ đẻ, người đàn ông tật nguyền bị nước cuốn trôi

Trong ngày 7/10, trên địa bàn huyện Con Cuông (Nghệ An) có mưa lớn khiến nước từ các khe suối dâng cao đột ngột, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân

Chiều tối ngày 7/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Lô Thị Mậu – Chủ tịch UBND xã Lục Dạ (huyện Con Cuông, Nghệ An) cho biết, hiện công tác tìm kiếm anh Ngân Văn Núi (SN 1982, trú bản Lục Sơn, xã Lục Dạ) vẫn đang được các lực lượng phối hợp tích cực triển khai. Anh Núi bị nước cuốn trôi vào khoảng 8h ngày 7/10.

Sáng cùng ngày, anh Ngân Văn Núi lội qua khe Cá, thuộc bản Lục Sơn để sang nhà mẹ đẻ thì bị trượt chân, rơi xuống nước. Thời điểm anh Núi bị nạn, một phụ nữ trông thấy nhưng không kịp ứng cứu.

“Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và gia đình triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn tuy nhiên nước lũ từ thượng nguồn đột ngột đổ về khiến công tác tìm kiếm gặp khó khăn. Đến chiều tối nay, chúng tôi đã huy động ca nô và thuyền của người dân tìm kiếm khu vực phía dưới dòng chảy, cách vị trí anh Núi bị nạn khá xa nhưng chưa có kết quả”, bà Mậu thông tin.

Được biết, anh Ngân Văn Núi bị khuyết tật vận động ở chân, đi lại khó khăn. Cách đây khoảng 1 năm, khi đi qua suối anh Núi bị lên cơn động kinh, ngã xuống nước nhưng may mắn được người dân phát hiện và cứu kịp thời.

Sáng nay, trên địa bàn huyện Con Cuông có mưa lớn, nước lũ từ các khe suối dâng cao đột ngột, người dân được khuyến cáo không đi qua các khe suối, đập tràn để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hoàng Lam

Bình luận