Link
Home > Pháp Luật > Nam Định: Hàng loạt cán bộ xã, thôn rơi vào vòng lao lý về quản lý đất đai…!

Nam Định: Hàng loạt cán bộ xã, thôn rơi vào vòng lao lý về quản lý đất đai…!

Theo PV có mặt Tại CA Huyện Ý Yên ngày 8/3, CQĐT CAH Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 cựu cán bộ xã, thôn về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”…. Để bán đất tư lợi cá nhân..!

Theo đó, hai người bị bắt là Ngô Văn Chiên, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Yên Tiến, và Trương Quang Việt, nguyên Phó Bí thư Chi bộ thôn Đông Thịnh, xã Yên Tiến.

Công an đọc lệnh bắt hai cán bộ thôn, xã Yên Tiến. (Ảnh: ANTĐ)

Trước đó, tháng 9/2017, căn cứ các tài liệu thu thập tài liệu từ việc tiếp nhận đơn của người dân tố cáo một số cán bộ sai phạm về đất đai trong việc chia, bán hàng chục nghìn mét vuông đất trái quy định,

CQĐT đã khởi tố vụ án và thi hành lệnh bắt, tạm giam 3 cán bộ thôn Đông Thịnh, gồm: Đinh Công Hiên (nguyên Bí thư chi bộ thôn); Bùi Công Môn (nguyên trưởng thôn), và Đinh Văn Thao (Tổ trưởng tổ dịch vụ HTX nông nghiệp Tống Văn Trân) để điều tra về hành vi Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Ngày 8/12/2017, CQĐT tiếp tục bắt tạm giam Đinh Văn Lới (trú tại thôn Đông Thịnh), cũng với tội danh Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo PV : Hà Anh (đời sống pháp luật)

Bình luận