Link
Home > Tổng hợp > Dân trí > Vụ sập sàn phòng học: Rà soát lại tất cả các lớp học

Vụ sập sàn phòng học: Rà soát lại tất cả các lớp học

Tại buổi làm việc, bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng yêu cầu Trường THCS THPT Đống Đa, ngay sau khi xảy ra sự cố sẽ không sử dụng 2 phòng học khác có kết cấu tương tự phòng học bị sập sàn vào việc phục vụ giảng dạy.

Trước mắt, để đảm bảo đủ phòng học cho các khối lớp ổn định học tập, Sở cũng yêu cầu nhà trường tận dụng phòng chức năng, phòng hiệu bộ làm phòng học tạm thời cho học sinh.

Hiện trường sàn phòng học sập, khiến 10 học sinh lớp 6 rơi xuống tầng trệt

“Ngay trong tuần sau, Sở sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát lại tất cả các phòng học, cơ sở vật chất của trường để đưa ra phương án khắc phục tình trạng xuống cấp của ngôi trường này. Sở cũng phối hợp với đơn vị liên quan xuống trực tiếp kiểm tra, trong thời gian ngắn tới đây sẽ bố trí kinh phí để cải tạo trường”, bà Đàm Thị Kinh cho biết.

Theo ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường Đống Đa, trường được xây dựng năm 1956 gồm 2 dãy phòng học chính với 20 phòng học. Dãy nhà A gồm 9 phòng học, trong đó có 3 phòng kết cấu sàn bằng gỗ, phía trên lót gạch men. Một trong 3 phòng này vừa bị sập sàn vào chiều hôm qua (26/8), khiến cả 10 học sinh rơi xuống tầng dưới và bị thương.

Hiện nhà trường đã ngưng sử dụng các phòng học gần phòng bị sập

Hiện, nhà trường tạm dùng hội trường, các phòng chức năng và phòng hiệu bộ để thay thế 3 phòng học vừa bị sập và xuống cấp nghiêm trọng nói trên.

Chiều ngày 27/8, bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm đồng cho biết, 11 học sinh trường THCS và THPT Đống Đa (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) nhập viện trong vụ sập sàn phòng học đã bình tĩnh trở lại và ổn định sức khỏe.

Đa số các học sinh nhập viện chỉ bị chấn thương phần mềm, không có trường hợp nào bị nặng và nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ đã cho 4 trường hợp xuất viện, còn 7 học sinh đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều ngày 26/8, một nhóm học sinh lớp 6, Trường THCS THPT Đống Đa được phân công ở lại trực vệ sinh cuối tuần thì bất ngờ sàn phòng học đổ sập, khiến 14 học sinh cùng bàn ghế rơi xuống phòng tin học ở tầng dưới, trong đó 10 học sinh bị thương phải đưa nhập viện cấp cứu.

Được biết, Trường THCS THPT Đống Đa hiện có 1.450 học sinh với tổng số 35 lớp. Cơ sở vật chất của nhà trường gồm 2 dãy phòng học chính (dãy A và B) với 20 phòng học, được xây dựng từ năm 1956.

Ngọc Hà

Bình luận