Link
Home > Tin Tức > Cần Tìm Nữ Công Nhân Làm Tại Nhà Máy Dệt Sinh Năm 1948 – 1950..!

Cần Tìm Nữ Công Nhân Làm Tại Nhà Máy Dệt Sinh Năm 1948 – 1950..!

Nhân dịp KN 70 năm ngày TBLS chúng tôi đang rất cần tìm một bà là công nhân nhà máy dệt ( sinh khoảng năm 1948-1950 có ảnh và bút tích kèm theo). Chỉ có bà ấy mới biết ông LS là ai. Hãy giúp chúng tôi.

Ảnh người phụ nữ làm nhà máy dệt , được tìm thấy trong người ” Liệt Sĩ ”.

( sinh khoảng năm 1948-1950 có ảnh và bút tích kèm theo)

Năm 1968, hàng trăm trận mưa bom ác liệt trút xuống vùng căn cứ kháng chiến Liên khu 5. Quân địch sau khi bị tổn thất nặng ở thành phố trong trận Tổng tiến công Tết Mậu Thân của quân ta đã trút cơn giận dữ lên những khu rừng đại ngàn của Trường Sơn.

Trong số những người ngã xuống sau trận mưa bom, có một chiến sĩ không ai biết tên tuối, quê quán của anh. Chỉ biết trong túi áo anh có một tấm ảnh nhỏ cỡ 6×9. Ảnh tô màu khá đẹp. Người trong ảnh là một nữ công nhân, mặc sơmi trắng, quần yếm xanh, tay cầm chiếc thoi dệt vải. Mặt sau của ảnh có bài thơ chép tay: “Đợi Anh về”.

Ảnh : Bài Thơ ” Đợi Anh Về ” Của Liệt Sĩ – Đã Hy Sinh Năm 1968 – Tại Liên khu 5

Đây là thông tin được Cựu chiến binh Đặng Minh Phương, người lưu giữ bức ảnh này cung cấp. Nhiều năm qua, ông vẫn đau đáu với ước mong tìm lại người trong ảnh và gia đình liệt sĩ nhưng vẫn chưa thể thực hiện được. Sau này, kỷ vật được trao lại cho Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Ngày hôm qua, Thượng tá Trần Thanh Hằng, cán bộ nghỉ hưu của Bảo tàng Lịch sử Quân sự VN đã chia sẻ và mong muốn của bà cũng như nhiều cán bộ đang công tác tại bảo tàng là tìm được hoặc có thông tin về người phụ nữ trong ảnh, từ đó hy vọng sẽ xác định được tên, tuổi, quê quán của liệt sĩ và tìm về với gia đình của anh…!

Ảnh rất nét và chữ rất rõ.Mong mọi người chia sẻ. Biết đâu, lại có điều kỳ diệu… Mong mọi người chia sẻ để anh được về cùng gia đình !

Theo : Đức Lộc – Tổng hợp

Bình luận