Link
Home > Pháp Luật > Đang chở con nhỏ, bố bị giang hồ chém chết: Linh ‘trọc’ khai do lỡ tay

Đang chở con nhỏ, bố bị giang hồ chém chết: Linh ‘trọc’ khai do lỡ tay

“Linh trọc chủ ý gọi đàn em mang theo hung khí đến giết em tôi nhưng khi bị bắt, Linh không tỏ ra hối lỗi mà chỉ coi đó là tai nạn”, chị của nạn nhân bị côn đồ chém chết ở Nam Định bức xúc nói.

Chia sẻ với PV về những lời khai ban đầu của Nguyễn Hoàng Linh (SN 1987, có biệt danh Linh “trọc”, quê Ninh Bình) và đồng bọn khi gây ra cái chết cho anh Lê Việt Hà (SN 1986, TP Nam Định), chị Hoàng Thị Thanh Nga (chị vợ nạn nhân) cho biết: “Sau khi xem bản tin trên truyền hình ghi lại lời khai ban đầu của Linh “trọc” và các đối tượng, chúng tôi rất đau lòng và phẫn nộ”.

 Linh trọc (ảnh trên) cùng đàn em gây ra vụ án mạng kinh hoàng hôm 6/4 tại Nam Định.

Linh “trọc” (ảnh trên) cùng đàn em gây ra vụ án mạng kinh hoàng hôm 6/4 tại Nam Định.

Chị Nga nói: “Sự việc cũng đã xảy ra rồi, người mất thì đã mất, người gây tội ác cũng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Gia đình hoàn toàn tin tưởng pháp luật sẽ trừng trị những kẻ gây ra tội ác.

Nhưng khi xem bản tin có đưa thông tin về vụ việc, Linh “trọc” có nói rằng, sự việc em tôi chết là ngoài ý muốn, hắn chỉ muốn đánh dằn mặt Hà nhưng do đàn em quá tay nên mới khiến Hà chết. Rồi Linh “trọc” gửi lời xin lỗi gia đình và coi đó như một tai nạn khiến gia đình rất phẫn nộ. Ngoài ra, chúng tôi thấy trên mặt Linh không có chút biểu hiện gì của sự hối lỗi”.

Chị Nga cho rằng, nếu chủ đích của Linh là đánh dằn mặt, Linh đã không việc gì phải cất công gọi đàn em từ Ninh Bình qua Nam Định để gây án.

Hơn nữa, trước khi đi, Linh cũng trang bị cho mỗi người một khẩu trang để bịt mặt và chuẩn bị sẵn hung khí gồm đao, kiếm, lưỡi lê… Như vậy, rõ ràng chủ đích của Linh “trọc” không phải là đánh dằn mặt, mà là giết người.

 Linh

Linh “trọc” khai chỉ muốn đánh dằn mặt, nhưng do đàn em làm quá tay nên nạn nhân chết.

Chị Nga cho biết thêm, nhân chứng có kể lại với gia đình, khi các đối tượng chặn đầu xe rồi chém Hà khiến Hà ôm con bỏ chạy. Các đối tượng vẫn không dừng lại mà tiếp tục đuổi chém đến khi Hà gục. Thậm chí, khi đã chém Hà ngã gục, Linh “trọc” còn quay lại xem Hà đã gục hẳn chưa rồi mới bước lên xe bỏ trốn.
“Hành vi của Linh thể hiện sự dã man, giết người có chủ đích chứ không phải là tai nạn như Linh nói”, chị Nga bức xúc.
Được biết sau vụ việc, chị Hoàng Thủy Tiên (vợ anh Hà) và con gái gặp phải cú sốc lớn nên cũng kiệt sức rồi lâm bệnh.
Nhóm đối tượng gây án mạng

Nhóm đối tượng gây án mạng

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 21h30 ngày 6/4, anh Hà đi uống cà phê về rồi lấy xe đạp điện qua chở con gái (20 tháng tuổi) từ đường Mạc Thị Bưởi (Nam Định) về nhà.

Trên đường, anh Hà bị nhóm đối tượng đi xe Mazda màu đỏ chặn đường. 5 người trên xe bước xuống, trên tay cầm dao, kiếm lao vào chém anh Hà. Thấy vậy, anh Hà ôm con bỏ chạy, các đối tượng đuổi theo chém liên tiếp phía sau khiến anh Hà ngã xuống đường.

Anh Hà kịp đẩy cháu bé về phía nhà dân trước khi bị các đối tượng chém chết giữa đường. Trong 5 đối tượng chém anh Hà, người dân nhận ra 1 người tên Linh (biệt danh Linh “trọc”, quê Ninh Bình).

6 đối tượng bị khởi tố về hành vi giết anh Lê Việt Hà gồm:
1. Nguyễn Hoàng Linh (tức Linh “trọc”, SN 1987, trú tại phường Hạ Long, TP.Nam Định).
2. Đỗ Văn Minh (SN 1987, trú tại phố Phong Sơn, phường Nam Bình, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).
3. Tạ Quý Anh (SN 1991, trú tại xã Ninh Phú, TP.Ninh Bình).
4. Vũ Văn Thành (SN 1997, trú tại phường Ninh Sơn, TP.Ninh Bình).
5. Nguyễn Văn Hưng (SN 2000, trú tại xã Bạch Cừ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).
6. Nguyễn Khắc Bốn (SN 1994, trú tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

Đức Thuận – VTC.vn

Bình luận