Link
Home > Du Lịch Nam Định > Nam Định – Tin Tức Nam Định 24H : Ai cũng muốn về Nam Định nhìn những công trình kiến trúc du lịch đẹp hàng đầu Việt Nam!

Nam Định – Tin Tức Nam Định 24H : Ai cũng muốn về Nam Định nhìn những công trình kiến trúc du lịch đẹp hàng đầu Việt Nam!

Nam ĐịnhTin Tức Nam Định 24H : Đến Nam Định không thể quên những ngôi nhà thờ có 102 tại đây, với lối kiến trức không ở đâu có.Không ở nơi đâu trên đất nước này lại có nhiều nhà thờ đẹp, bề thế, nguy nga như ở Nam Định.

Sài Gòn có nhà thờ Đức Bà tọa lạc ngay trung tâm thành Phố với kiến trúc kiểu Pháp rất đẹp. Rồi nhà thờ huyện Sỹ cũng to đẹp. Nhưng nhà thờ trong Sài Gòn vẫn chưa nhiều và đẹp như nhà thờ ở Nam Định.

Nhà thở ở huyện Hải Hậu

Đà Lạt có nhà thờ Con Gà rồi nhà thờ Domaine de Marie nhưng không bề thế và kiến trúc cũng không có gì đặc biệt. Kon Tum có nhà thờ gỗ rất đẹp nhưng chỉ có một nhà thờ đó thôi. Ninh Bình có nhà thờ Phát Diệm khá to và đẹp nhưng Ninh Bình cũng chỉ có 1 nhà thờ đó là đáng kể. Kiến trúc nhà thờ đá ở Ninh Bình mang phong cách đình chùa ở nông thôn Việt Nam.

Nhà thờ Hưng Nghĩa ở huyện Hải Hậu

Nhà thờ Phương Chính ở huyện Hải Hậu

Một nhà thờ khác ở huyện Hải Hậu

Thái Bình cũng có rất nhiều nhà thờ trong đó có nhà thờ Bác Trạch ở Tiền Hải có thể coi là đẹp nhất Việt Nam nhưng về số lượng các nhà thờ đẹp thì Thái Bình vẫn không có nhiều bằng Nam Định. Hà Nam thì cũng chỉ có nhà thờ Sở Kiện (cách thành phố Phủ Lý khoảng 8km) là đẹp.

Nhà thờ Phú Nhai bề thế, đẹp nổi tiếng Nam Định nằm ở huyện Xuân Trường

Nằm rải rác khắp Nam Định phải có ít nhất là vài chục nhà thờ siêu đẹp. Nhà thờ đặc biệt nhiều các các huyện Xuân Trường và Hải Hậu. Trong đó có rất nhiều nhà thờ bề thế, nguy nga với kiển trúc Gothique kiểu Pháp hay Tây Ban Nha mọc lên sừng sững, nhìn chẳng khác gì các lâu đài, cung điện ở Anh Quốc hay Scotland.

Một nhà thờ nữa ở huyện Hải Hậu

Nói đến Nam Định trước nay người ta chỉ nhắc đến bánh gai, gạo tám Hải Hậu, Hội Phủ Dày, Chợ Viềng…nhưng thực sự Nam Định chính là thủ phủ của các nhà thờ đẹp, hoành tráng bậc nhất không chỉ của miền Bắc mà còn ở cả Việt Nam này.

Bạn đang đọc bài viết  : Ai cũng muốn về Nam Định nhìn những công trình kiến trúc du lịch đẹp hàng đầu Việt Nam!

Tại chuyên mục Du Lịch Nam Định củaTrang Tin Tức Nam Định 24H Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư Email: tintucnamdinh24h.com@gmail.com – Hoặc Đường Dây Nóng : 0888.288.990
Theo: Trang dulich.thethaovanhoa.vn – Nam Định – Tin Tức Nam Định 24H

 

Bình luận