Link
Home > Tin Tức > Nam Định – Tin Tức Nam Định 24H : Nam Định công tác chuẩn bị phòng chống bão số 5,hướng dẫn ngư dân vào nơi tránh bão an toàn..!

Nam Định – Tin Tức Nam Định 24H : Nam Định công tác chuẩn bị phòng chống bão số 5,hướng dẫn ngư dân vào nơi tránh bão an toàn..!

Nam ĐịnhTin Tức Nam Định 24H : Trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão số 5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã yêu cầu các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, bằng mọi biện pháp thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm.
Tàu, thuyền neo đậu tránh bão an toàn. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Các địa phương, nhất là các huyện ven biển khẩn trương kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu, thuyền; rà soát, sẵn sàng triển khai phương án di dời người dân, sơ tán người canh coi tại các chòi canh ngao, trên lồng bè nuôi trồng thủy hải sản, khu du lịch ven biển.Các địa phương phải đảm bảo an toàn đê điều, đặc biệt đối với các trọng điểm phòng, chống lụt bão, các công trình đang thi công, vị trí đê, kè bị ảnh hưởng của các đợt mưa bão trước nhưng chưa khắc phục xong.Các huyện, thành phố chủ động bơm tiêu rút nước đệm trong ruộng, tại các kênh mương nội đồng; chuẩn bị máy bơm dã chiến, máy bơm di động để kịp thời chống úng cho lúa trong trường hợp mưa lớn kéo dài…

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định, toàn tỉnh có trên 2.100 tàu thuyền với hơn 5.700 lao động làm việc trên biển; gần 1.300 lao động nuôi ngao ở khu vực ven biển của tỉnh.

Vụ mùa 2018, Nam Định gieo, cấy 76.500ha lúa. Ảnh hưởng của các đợt mưa bão cuối tháng Bảy vừa qua đã làm trên 26.300ha lúa của tỉnh phải cấy lại, ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây lúa. Đến ngày 10/9, Nam Định có khoảng 10.000ha lúa trỗ bông.

Các đợt mưa bão năm 2016-2017 đã làm nhiều đoạn đê, kè ven sông, ven biển tại Nam Định bị ảnh hưởng, hư hỏng, trong đó có những vị trí đê, kè bị sạt, sụt chưa được khắc phục kịp thời rất nguy hiểm khi xảy ra bão mạnh.

Vì vậy, cùng với việc tập trung khắc phục, gia cố các tuyến đê, kè bị ảnh hưởng bởi các trận mưa bão trước đó, tỉnh Nam Định đã chuẩn bị trên 43.300m3 đá hộc, gần 1.300 rọ thép, gần 440.800 bao nilon để sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu./.

Bạn đang đọc bài viết  : Nam Định công tác chuẩn bị phòng chống bão số 5,hướng dẫn ngư dân vào nơi tránh bão an toàn..!

Tại chuyên mục Tin Tức củaTrang TINTUCNAMDINH24H.COM –  Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư Email: tintucnamdinh24h.com@gmail.com – Hoặc Đường Dây Nóng : 0888.288.990 Xin cảm ơn…!
Theo: PV NGUYỄN LÀNH (TTXVN/VIETNAM+) 

Tag : Nam Định – Tin Tức Nam Định – Tin Nam Định – Tin Nóng Nam Định – Báo Nam Định – Tin Tức Nam Định 24H

Bình luận