Link
Home > Pháp Luật > Nam Định – Tin Tức Nam Định 24H : Người dân đề nghị xử lý dứt điểm sai phạm về quản lý đất đai tại Ý Yên..!

Nam Định – Tin Tức Nam Định 24H : Người dân đề nghị xử lý dứt điểm sai phạm về quản lý đất đai tại Ý Yên..!

Nam ĐịnhTin Tức Nam Định 24H : Theo phản ánh của người dân tới Báo Pháp Luật Plus, Vợ chồng bà Quy đề nghị kiểm tra việc lập hồ sơ xin cấp sổ đỏ của ông Tăng, nếu không đúng quy trình, vi phạm pháp luật cần thu hồi.Theo phản ánh của ông Đỗ Xuân Túy (thôn Đồng Lạc, xã Yên Thắng, huyện Ý Yên), nhiều năm nay ông liên tiếp gửi đơn đến các cấp có thẩm quyền của huyện Ý Yên và tỉnh Nam Định tố cáo nhiều vụ tranh chấp, chiếm dụng đất đai trái phép kéo dài, gây nhiều hệ lụy phức tạp ở địa phương. Tuy nhiên, đến nay nhiều sai phạm chưa được xử lý dứt điểm.

 

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Điển hình như trường hợp ông Đỗ Xuân Năm, mặc dù có Thông báo kết luận giải quyết tố cáo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định từ ngày 4/5/2011, cho thấy: Năm 1990, ông Năm mượn 115m2 của HTX để làm lán chứa vật hiệu, mở quán bán hàng ở khu vực bến sông đầu cầu Cát Đằng.

Nhưng sau đó, ông Năm ngang nhiên xây nhà kiên cố và lấn chiếm thêm hơn 330m2 đất, do đó UBND huyện Ý Yên đã chỉ đạo Thanh tra, TNMT và xã Yên Thắng kiểm tra, yêu cầu “đình chỉ ngay” việc chiếm đất, xây nhà trái phép của ông Năm. Tuy nhiên, đến nay hành vi lấn chiếm đất của ông Năm vẫn không bị xử lý khiến người dân cho rằng, có ai đó đã “bao che” cho ông Năm?

Người dân cho biết ông Năm chính là bố đẻ của ông Đỗ Xuân Giáp, Phó Chủ tịch phụ trách nông nghiệp và vợ là bà Nguyễn Thị Hài, cán bộ địa chính xã Yên Thắng nên mới “khó” xử lý như vậy?!

Trường hợp bà Hoàng Thị Quy cùng chồng là ông Nguyễn Văn Chính (xã Yên Thắng) cũng đã có nhiều đơn tố cáo tới các cấp có thẩm quyền đề nghị làm rõ việc ông Nguyễn Văn Tăng vì sao năm 1991 được đứng tên mảnh đất diện tích 420m2, số 91, tờ bản đồ số 15? Và vì sao ngày 20/6/2008, ông Tăng đã được UBND huyện Ý Yên cấp sổ đỏ…?

Theo bà Quy, đây là mảnh đất mà khi còn sống, cụ Nguyễn Văn Tắc (bố chồng bà) đã cho phép vợ chồng bà được cải tạo, đổ đất để trồng cây ăn quả và hoa màu. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Tài (anh trai cả ông Chính, hiện cư trú tại tỉnh Tây Ninh) và chồng bà đều khẳng định không hề có chuyện cụ Tắc có di chúc hay giấy tờ gì giao mảnh đất này cho ông Tăng. Sau khi có sổ đỏ, ông Tăng đã bán mảnh đất này… Vợ chồng bà Quy đề nghị kiểm tra việc lập hồ sơ xin cấp sổ đỏ của ông Tăng, nếu không đúng quy trình, vi phạm pháp luật cần có biện pháp thu hồi.

Một thực trạng khiến không ít người dân bức xúc, đó là khi du khách đến thăm làng nghề La Xuyên phía ven sông Sắt không khỏi “ngạc nhiên” khi một số người không hiểu vì sao được mua bán, thâu tóm hàng ngàn, thậm chí hàng chục mét vuông đất để làm vườn, xây biệt thự kín cổng cao tường. Trong khi, dải đất ven sông Sắt bên kia thuộc các xã Yên Lương, Yên Thắng vẫn hoang vắng, đìu hiu, thậm chí nhường chỗ cho những bãi chứa rác khổng lồ, gây ô nhiễm môi trường.

Trong khi không ít người dân muốn đấu thầu, đầu tư vốn để trồng cây, phát triển sản xuất thì lãnh đạo xã lại thờ ơ, thậm chí không dám chứng nhận, tạo điều kiện cho dân sản xuất, phát triển kinh tế. “Vậy, tại sao cùng sự lãnh đạo, quản lý thống nhất của huyện Ý Yên, mà chủ trương, biện pháp quản lý đất đai giữa các xã lại mâu thuẫn, khập khiễng như vậy?”, một người dân ngao ngán.

Cũng theo phản ánh, trong buổi tiếp dân của tỉnh Nam Định có đại diện Thanh tra, Văn phòng UBND tỉnh, ông Đỗ Xuân Túy đã thẳng thắn tố cáo tình trạng lấn chiếm, tranh chấp, đấu thầu, mua bán đất lòng vòng bất hợp pháp có dấu hiệu “lợi ích nhóm”.

Theo ông Túy, khi làm Chủ tịch UBND huyện Ý Yên, ông Hoàng Xuân Thành là Trưởng phòng TNMT, nhiều năm hơn ai hết hiểu rõ tình trạng sai phạm trong quản lý đất đai, như vụ: ông Đỗ Xuân Năm, Đỗ Xuân Bộ chiếm dụng hàng trăm, hàng ngàn mét vuông đất công; vụ đổi cá chết lấy đất; vụ lập hồ sơ giả tên Nguyễn Thị Sâm ở xã Yên Thắng để chia đất; vụ một số cán bộ thôn bán đất… nhưng vì sao đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm?.

Bạn đang đọc bài viết  :  Người dân đề nghị xử lý dứt điểm sai phạm về quản lý đất đai tại Ý Yên..!

Tại chuyên mục Tin Tức  – Pháp Luật củaTrang TINTUCNAMDINH24H.COM – Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư Email: tintucnamdinh24h.com@gmail.com – Hoặc Đường Dây Nóng : 0888.288.990
Theo PV : Đỗ Qúy – Lê Hữu – phapluatplus.vn – Nam Định – Tin Tức Nam Định – Tin Nam Định

Bình luận