Link
Home > Tin Khác > Những…người đẹp “gửi đời” sau song sắt…! (Phần1)

Những…người đẹp “gửi đời” sau song sắt…! (Phần1)

Phấn son với họ là phù phiếm, những lời khen về sắc đẹp dành cho họ trở nên thừa thãi. Họ đẹp, đó là điều không phải bàn cãi. Tạo hoá đã cho họ một sắc đẹp thiên bẩm để ai nhìn vào cũng phải xuýt xoa. Thế nhưng, những người con gái có nhan sắc này chỉ làm cho người khác tiếc nuối khi mà họ sớm sa ngã để rồi sắc đẹp kia phải héo úa trong nhà tù…!

Phần 1: Phận má hồng

Trước đây, tôi vẫn nghĩ rằng những cô gái phạm tội phải vào trại giam chắc chắn có cái gì đó rất đặc biệt như một bộ mặt “đầu gấu” chẳng hạn. Thế nhưng, những ngày ở trại giam số 6 (Cục V26-Bộ công an) tôi mới biết rằng suy nghĩ kia của tôi đã hoàn toàn sai bét. Những cô gái tôi có dịp tiếp xúc đều rất đẹp, đẹp như những thiên thần mà chẳng ai dám nghĩ rằng chìm ẩn sau sắc đẹp kia lại là những tâm hồn tội lỗi.

Mười 16 tuổi đã vào trại giam..?

Trong số hàng trăm phạm nhân nữ đang thụ án tù tại trại giam số 6 thì Phạm Thanh H được mệnh danh là hoa khôi của trại. Với cán bộ phân trại 1, H là cái tên quá quen thuộc bởi ngoài sắc đẹp hơn người thì đây đã là lần thứ hai H phải vào trại giam số 6 để…đi tù.

Ảnh : Minh họa..!

H sinh ra trong một gia đình có thể gọi là hoàn hảo, cả hai bố mẹ đều là những cán bộ nhà nước mẫn cán, trước H là người anh trai học hành giỏi giang và thành đạt.

H có vẻ bề ngoài “thanh lịch” của người con gái hà thành (H nhà ở Tân Mai-Hà Nội).

Ăn nói nhẹ nhàng, cử chỉ lịch thiệp, một dạ hai vâng, H luôn biết cách làm cho người trò chuyện đối diện hài lòng về mình. H nói rằng, cô vốn học rất giỏi, từ lớp 1 cho đến lớp 10 năm nào cũng là học sinh tiên tiến. Có lẽ tố chất thông minh đó H có được từ gen của bố mẹ. Vừa học khá, lại có sắc đẹp nổi trội nên khi bước vào C3, H đã nhanh chóng nổi đình nổi đám trong trường.

Nếu H tu chí học hành có lẽ tương lai của cô sẽ khác xa rất nhiều chứ không phải là những ngày dài ngồi bóc lịch trong trại giam.

Thế nhưng, ông cha ta đã  đúc kết “cha mẹ sinh con trời đất sinh tính”. Không hiểu do trời đất sinh hay được tiêm nhiễm từ đâu mà H có tính cách rất quái lạ, đó là thích…dùng đồ người khác.

Nhà chẳng thiếu thốn gì, H xin gì bố mẹ đều cho cái đó nhưng như thế với H chẳng thú vị chút nào.

H thích những thứ của bạn bè, mà đã thích là H “xin” chứ cũng chẳng trộm cắp gì cho can. Xin không cho là đánh, H nói rằng không hiểu sao cô lại gấu thế, về cái khoản “so găng” thì H rất có…năng khiếu nên phần thắng luôn thuộc về cô.

Vào trường C3 được một thời gian, vừa nổi tiếng bởi sắc đẹp, H cũng nổi trội về khoản đánh bạn để lấy đồ. Ban đầu chỉ là những cái bờm, cái kẹp tóc dần dần H thích những thứ đắt tiền hơn như nhẫn vàng, dây chuyền vàng.

Thích lại “xin”, xin dĩ nhiên là bạn không thể cho và H lại đè bạn ra “tẩn”.

Những bản kiểm điểm của nhà trường, những lần bảo lãnh của bố mẹ cũng không thể thay đổi được sở thích có thể nói là “quái đản” của H.

Cái gì phải đến cuối cùng cũng đến, khi nhà trường, bố mẹ đã bất lực thì pháp luật đã ở ngay sau lưng H. Trong một lần dùng đấm đá để “xin” bạn cái vòng vàng H đã bị công an bắt với tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Cái án 38 tháng tù giam đã đưa cô thiếu nữ hà thành Phạm Thanh H vào trại giam.

Mười sáu tuổi, cái tuổi đẹp nhất của một đời người, cái tuổi mà bạn bè cùng trang lứa ngày ngày cắp sách tới trường thì H đã phải vào trại giam cải tạo. Bố mẹ đau lòng, thầy cô xót xa, bạn bè tiếc nuối còn H, cô chỉ biết trách ông trời đã sinh ra cho mình một tính cách “chẳng giống ai” để rồi cô phải trả giá.

21 tuổi đi tù lần 2

Ba năm ở trại giam H đã nhận thức được rất nhiều điều. H vẫn hứa với các cán bộ ở trại cũng như bản thân mình rằng: “Sau này em sẽ làm một người tốt và sống thật tốt”. Ngày ra trại, cán bộ ở trại giam số 6 ai cũng mừng và chia vui cùng H. Thật sự, với vẻ đẹp trời phú và sự sắc sảo của H, cô đáng có một cuộc sống tốt hơn nhiều chứ không phải là nơi chốn tù tội.

Về Hà Nội, H đã được bố mẹ cho ít vốn để cùng với một người họ hàng mở cửa hàng hoa.

Khéo ăn nói, lúc nào cũng cười tươi như đoá hoa hồng nên của hàng của H thu hút được rất nhiều khách. Mỗi ngày H thu cả triệu bạc dễ như trở bàn tay. Đang lúc làm ăn thuận lợi thì H gặp lại người bạn học từ thuở nào. Có tiền “rủng rỉnh”, H bắt đầu “đánh đu” với bạn bằng những cuộc chơi.

Rồi ma tuý đến và dính vào H lúc nào cô cũng chẳng biết.

H chỉ nhớ rằng lần đó, sau một đêm chời bời mệt lả người, bạn đã bảo H dùng thử một thứ bột trắng. Cô không hề biết rằng đó là chất ma tuý chết người nên cứ thử một lần cho biết. Người ta bảo, lần đầu hút ma tuý thường say khủng khiếp thế nhưng với H lại không vậy. Có lẽ “hợp thuốc” hay sao mà H chẳng say, cô chỉ thấy quay cuồng và như được đi trên chín tầng mây. Cảm giác đê mê hư ảo đó đã nhanh chóng biến H thành đệ tử của ma tuý.

Cửa hàng hoa có kiếm được nhiều mấy H cũng đốt sạch vào ma tuý.

Cho đến một ngày, tiền bán hàng không thể đủ trang trải cho những cơn vật vã, H đã chuyển sang bán ma tuý. Cũng chẳng cần ai dạy, mỗi lần mua hàng, H mua thêm mấy tép, về nhà cô chia nhỏ rồi bán cho các con nghiện khác.

Với sự thông minh, năng động vốn có nên H đã nhanh chóng tự mình thiết lập được một đường dây lấy hàng và tiêu thụ hàng. H vẫn tin rằng, mình sẽ qua mặt được công an.

Tuy nhiên, cuối năm 2008 trong một lần H đi giao hàng tại bãi rác Thành Công như mọi ngày thì bất ngờ bị công an bắt. Chẳng đổ lỗi cho ai, H đã khai nhận tất cả. Lần này H bị xử 30 tháng tù cho tội buôn bán ma tuý, một lần nữa H lại “tái ngộ” ở trại giam số 6.

Điều đáng nói là lần đi tù này H đã có chồng.

Từ ngày H ra tù về nhà cho đến ngày bị bắt lần hai vẻn vẹn có 18 tháng. Chừng đó thời gian nhưng H đã làm  rất nhiều việc, từ chuyện mở cửa hàng hoa rồi đến nghiện ma tuý, bán ma tuý và bị bắt. Đặc biệt, trong thời gian này H đã gặp lại và yêu một người bạn học.

Người này rất thông cảm và chia sẻ với quá khứ mà H đã trải qua.

Hai người đã nhanh chóng đi đến kết hôn. Tổ ấm của H tưởng như hoàn hảo khi chồng H biên chế tại một Công ty ở Hà Nội, H ngày ngày bán hoa kiếm thêm phụ giúp chồng.

Thế nhưng, thật đáng tiếc là H lại dính vào ma tuý.

Đã bao lần cô muốn nói với chồng để anh giúp mình chạy ra khỏi những vòng khỏi u mê nhưng rốt cuộc H chẳng làm được.

Giấu chồng và vẫn hút rồi cả bán nữa cho đến ngày bị bắt. Chồng H đã thật sự choáng váng khi biết tin người vợ xinh đẹp của mình buôn bán ma tuý.

Tính đến ngày H bị bắt đôi vợ chồng trẻ này (cả hai đều SN 1988) mới có bốn tháng sống bên nhau.

Đến việc đăng ký kết hôn cũng chưa kịp làm, chồng H cũng bận rộn với công việc, H cũng bù đầu với bán hoa, thật ra là H nghiện nên cũng chẳng bận tâm đến mấy việc đó.

Hôm tôi có mặt ở trại 6, H mới vào trại chưa đầy một tháng.

H không còn bị những cơn vật ma tuý hành hạ nữa nhưng cô thấy nhớ chồng và ân hận với chồng rất nhiều. Nỗi đau đó còn hơn cả những cơn đau do ma tuý mang lại.

Mới vào nhưng H đã được trại cho phép gọi điện thoại về cho chồng.

Thế nhưng, mấy phút gọi điện ngắn ngủi đó cả hai cũng chẳng biết nói gì ngoài những giọt nước mắt ân hận, tiếc nuối và cả đớn đau.

Vào trại, H được phân công làm ở xưởng sản xuất mi mắt giả, một công việc nhẹ nhàng không phải giãi nắng giầm mưa.

H còn trẻ, 30 tháng tù không phải là dài và nếu cải tạo tốt H có thể được ra trại sớm hơn và đoàn tụ với chồng và những người thân.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày ân xá.

Trong nhóm của H chắc chắn cũng sẽ có người được ra tù trước thời hạn. Nghĩ đến những ngày đó còn rất lâu mới đến với mình H chỉ biết khóc. Có lẽ những ngày này H thấm thía hơn hết ý nghĩa của tự do và cô cũng thấm thía cái giá của những việc mà mình đã làm.

Bạn đang đọc bài viết  : Những…người đẹp “gửi đời” sau song sắt…!

Tại chuyên mục Chuyện Vụ Án của Trang Tin Tức Nam Định 24H Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư Email: tintucnamdinh24h.com@gmail.com – Hoặc Đường Dây Nóng : 0888.288.990

Theo : Nguyễn Cảnh Dũng – Đức Lộc – Nam Định – Tin Tức Nam Định 24H

 

Bình luận