Link
Home > Tin Tức > Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 570 chỉ tiêu lớp 10

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 570 chỉ tiêu lớp 10

Tin Tức Nam Định 24H – Theo kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2017 – 2018 của UBND tỉnh Nam Định, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển 570 học sinh, chia thành 16 lớp, trong đó có 14 lớp chuyên (mỗi lớp 35 học sinh) và 2 lớp không chuyên (mỗi lớp 40 học sinh). Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng sơ tuyển và thi tuyển.

Theo đó, các lớp chuyên gồm: 2 lớp chuyên Toán, 2 lớp chuyên Tiếng Anh, 2 lớp chuyên Ngữ văn, 1 lớp chuyên Vật lí, 1 lớp chuyên Hoá học, 1 lớp chuyên Tin học, 1 lớp chuyên Sinh học, 1 lớp chuyên Lịch sử, 1 lớp chuyên Địa lí, 1 lớp chuyên Tiêng Nga, 1 lớp chuvên Tiếng Pháp.

Các lớp không chuyên gồm: 1 lớp không chuyên (KC1) tuyển từ những học sinh dự tuyển vào các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật Lí, Hóa học. Sinh học; 1 lớp không chuyên (KC2) tuyển chọn từ những học sinh dự tuyển vảo các lóp chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp.

 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Điều kiện các thí sinh dự tuyển gồm: Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định (trường hợp đặc biệt vì lý do nào đó chưa có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định, sẽ ủy quyền cho Giám đốc Sở GDĐT xem xét và giải quyết);

Xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên (nếu học sinh chưa được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS thì điêu kiện này sẽ được kiểm tra sau khi đã trúng tuyền). Tuổi của học sinh dự tuyển thực hiện theo quy định của Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường THPT có nhiều cấp học.

Các thí sinh mua và nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển: Từ 7h30′ ngày 15/5 đến 17h00′ ngày 20/5/2017 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ tiến hành nhập dữ liệu, sơ tuyển, thông báo kêt quả sơ tuyển cho học sinh; báo cáo dữ liệu thí sinh dự thi và phương án tổ chức thi về Sở GD&ĐT trước 16h ngày 22/5/2017.

Các thí sinh sẽ dự 2 vòng thi gồm: vòng 1: Sơ tuyền; vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã đạt yêu cầu sơ tuyển. Ngày thi sẽ được tổ chức vào 26 và 27/5/2017.

Trường hợp các thí sinh được tuyển thẳng vào lớp chuyên Anh học sinh đạt giải Nhất (hoặc huy chương Vàng) kì thi Olympic tiếng Anh tài năng (OTE) cấp quốc gia; Tuyển thẳng vào lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí là học sinh đạt giải Nhất (hoặc huy chương Vàng) kì thi Olvmpic Toán Hà Nội mở rộng (HOMC);

Học sinh đạt điểm cao nhất (nhưng không dưới 17,0) của bộ môn dự thi trong kì thi chọn học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp tỉnh năm học 2016-2017 được tuyển thẳng vào lớp chuyên của môn đạt điểm cao nhất.

Theo : Đức Văn

Bình luận