Link
Home > Pháp Luật > Ý Yên : Chém hàng xóm vỡ xương hàm vì giằng micro hát trong đám cưới

Ý Yên : Chém hàng xóm vỡ xương hàm vì giằng micro hát trong đám cưới

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án chém người vì giằng tranh micro để hát trong cuộc vui đám cưới ở thôn Bô Sơn, xã Yên Thành, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Vụ án diễn ra vào ngày 8/11/2016, được biết vì xích mích nhỏ mà anh Lê Văn Thủy (thôn Bô Sơn, xã Yên Thành, huyện Ý Yên) đã bị người hàng xóm là Nguyễn Văn Sáu (cùng thôn), dùng dao nhọn chém vào mặt khiến anh Thủy bị vỡ xương hàm, gẫy xương quai tiếp gò má trái và đứt dây thần kinh tuyến nước bọt.

Nhớ lại sự việc, anh Thủy chia sẻ: “Lúc đó là vào khoảng 22 giờ ngày 8/11/2016, trong làng có đám cưới của nhà ông Nguyễn Trọng Đãi, tôi và anh Sáu đều đến góp vui. Lúc mọi người về hết, chỉ còn lại mấy người đi làm giúp đám cưới, chúng tôi có tổ chức hát karaoke. Tôi đang cầm míc hát ở trên bục thì anh Nguyễn Văn Sáu có nhảy lên và giằng lấy micro của tôi. Sau đó lúc tôi và mọi người đang ngồi ăn cháo thì anh Sáu đến đổ bát cháo tôi đang ăn dở rồi đấm tôi vào mặt. Nghĩ đang đám vui nên tôi cũng hết sức bình tĩnh, mọi người đều bảo thôi nhịn, chắc anh Sáu say rượu rồi.

Anh Lê Văn Thủy kể lại sự việc mình bị chém.

Một lúc sau, anh Sáu lại quay trở lại đám cưới nhà ông Đãi, có cảnh cáo rằng để chém tôi, lúc đó anh có mang con dao nhọn theo người. Mọi người nói anh Sáu có đánh nhau thì đi chỗ khác nên dọa tôi một lúc thì anh ấy nguôi, rồi rủ tôi về nhà uống nước. Bình thường mối quan hệ của tôi và anh Sáu rất tốt nên việc có xích mích nhỏ, cũng không có vấn đề gì. Mới bước chân ra khỏi cổng nhà ông Đãi, đi được một đoạn đường thì anh Sáu dùng một con dao nhọn dấu ở trong người, chém tôi vào mặt. Quá bất ngờ và hoảng loạn, tôi hét lên rồi chạy về nhà cầu cứu, sau đó ngất đi không biết gì.”

Lập tức gia đình đưa anh Thủy nhập viện ngay trong đêm và báo và công an xã Yên Thành cùng gia đình ông Đãi biết sự việc. Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, các bác sỹ chẩn đoán anh Thủy bị vỡ xương hàm, gẫy xương quai tiếp gò má trái và đứt dây thần kinh tuyến nước bọt.

Được biết, trong thời gian anh Thủy nằm viện, Nguyễn Văn Sáu cũng đã viết đơn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định thương tật của anh Thủy là 19%.

Anh Thủy bị chém đứt dây thần kinh tuyến nước bọt.

Ngày 4/3, trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Văn Tạo, phó trưởng công an huyện Ý Yên cho hay: “Vụ án đã khởi tố về tội cố ý gây thương tích vào ngày 28/2 vừa qua, chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ, tài liệu để khởi tố bị can trong vài ngày tới để giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Để rộng đường dư luận, PV đã trao đổi với luật sư Nguyễn Văn Ngọc, công ty luật TNHH Hồng Việt, đoàn luật sư TP Hà Nội. Theo luật sư Nguyễn Văn Ngọc, đối với sự việc của anh Lê Văn Thủy, dấu hiệu hình sự là rõ ràng vì hung thủ đã khai nhận hành vi phạm tội, các nhân chứng khai trùng khớp. Tuy nhiên theo lời các nhân chứng và nạn nhân kể lại thì anh Sáu đã phạm tội nhiều lần (lần đầu đấm vào mặt, lần hai “chém vào mặt”).

Như vậy anh Sáu có thể phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 2 điều 104 Bộ luật hình sự (BLHS) vì khoản 2 điều 104 BLHS qui định “Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe mà tỷ lệ thương tật từ 11-30% nhưng thuộc một trong các trường hợp qui định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 điều này thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.

Theo PV : Nguyễn Bá

Bình luận