Link
Home > Phóng Sự - Khám Phá > Phượt thủ là gì ?

Phượt thủ là gì ?

Nhiều khi đi leo núi , hay đi đâu mấy anh em tôi lại quay đầu lại hỏi nhau ” Anh em mình lên đây làm gì ? , Mình đi đâu ấy nhể..?”…!

Tôi thì tôi ít đi xe máy phượt nhiều như mấy bạn, phương tiện chúng tôi di chuyển từ Hà Nội lên những địa điểm leo núi thường bằng ôTô…. Nếu những chỗ xe ôTô, không đi được chúng tôi mới phải dùng tới xe máy, có lần chúng tôi cũng phải đi bằng xe máy từ trung tâm Xã vào tới chân núi để leo cũng phải mất cả nửa ngày..!


Đối với tôi được biết thì ” Phượt ” là một từ khá phổ biến gần đây “Phượt” … Các bạn có thể đã vào hoặc đang ở trong những nhóm phượt, hoặc có ý định vào ….!


Thì hãy chọn cho mình một nhóm phượt thích hợp nhất với bạn VD : Phượt Chung Đôi, Phượt Bão, Phượt Luôn…. V.v.v
Phượt được hiểu là gì ?
Bạn biết không tôi cũng không biết đâu, tôi nghĩ .Đó là những chuyến đi bụi,đi không có chủ đích, đi theo cảm xúc, vui là đi, buồn là đi và thích là đi …!

Theo bạn nghĩ đi phượt có cần đích đến không, không biết các bạn thế nào nhưng riêng tôi, Phượt không có đích đến cứ đi đã rồi tính tiếp hề hề..?

Đi phượt chỉ một chiếc xe máy, một chiếc balo nhỏ, một vài bộ quần áo rồi bạn đội mưa đội nắng lên đường …!

Đi phượt tôi thường mang theo lều trại, ngủ nghỉ qua đêm ở ngoài trời, không chọn khách sạn, nhà nghỉ để ở. Những người ở ngoài, không thích tham gia phượt thường nghỉ phượt là những chuyến đi hành xác, còn những người đã tham gia đi phượt thì càng ngày càng mê phượt bởi qua những chuyến đi hành xác ấy họ được tìm về với chính mình.

Phượt thủ là những người tham gia cuộc hành trình phượt. Phượt thủ có thể đi một mình hoặc đi cùng đồng đội. Phượt thủ đi một mình thường là những người cô đơn, họ thích khám phá, thích chinh phục những điểm mới mẻ của thiên nhiên. Phượt thủ đi cùng nhóm thường sẽ tham gia vào một đội nhóm cụ thể, xác định địa điểm đi, lên lịch, họp kín với đội nhóm rồi đến ngày đi thì lên đường.

Phượt chính là đi vì đam mê, càng đi sâu, càng đi xa vào những cung đường nguy hiểm thì càng muốn. Bởi vậy, phượt thủ là những người không ngại gian khổ, không ngại nguy hiểm…/.

Theo : Đức Lộc – TTNĐ24H

Bình luận