Link
Home > Công Nghệ > Trao hơn 100 triệu đồng đến với gia đình anh Đoàn Văn Chinh

Trao hơn 100 triệu đồng đến với gia đình anh Đoàn Văn Chinh

Trước đó, anh Đoàn Văn Chinh trú tại xóm 5, xã Trực Hùng, Trực Ninh (Nam Định) trong lúc sửa chữa tủ lạnh đã bị điện giật dẫn đến tử vong.

Hoàn cảnh của gia đình anh Đoàn Văn Chinh rất khó khăn, gia đình nghèo, cả mấy miệng ăn trông chờ vào sức lao động chính là Chinh. Chinh là thợ sửa chữa điện lạnh nên công việc cũng làm theo mùa vụ. Làm mấy tháng ăn cả năm nên vào vụ là đầu tắt mặt tối làm tranh thủ kiếm tiền chi tiêu cho gia đình. Nhà nghèo, vợ lại mới sinh, Chinh chuyển từ xưởng về nhà làm việc để giúp đỡ vợ . Đáng tiếc thay, chưa bồng con được tròn tháng thì hoàn cảnh thương tâm xảy ra khi Chinh bị điện giật và qua đời.

_MG_2672

 

Chị Trần Thị Yến (Sinh năm 1997) – vợ anh Đoàn Văn Chinh sụt sùi: “Chồng em là lao động chính trong gia đình, em lại vừa mới sinh con nên chưa làm được việc nặng nhọc. Ngoài nghề của chồng cả gia đình trông vào mấy sào lúa.”

Thấu hiểu hoàn cảnh và nỗi đau của gia đình anh Đoàn Văn Chinh, Tổng hội điện tử điện lạnh Việt Nam đã kêu gọi các hội viên cũng như các hãng điều hòa và nhà phân phối giang tay giúp đỡ. Đúng với tôn chỉ mục đích thành lập hội “Đoàn kết – Tự nguyện – Chia sẻ – Nhân ái”, cuộc vận động được đông đảo các thành viên tham gia với số tiền quyên góp lên tới trên 100 triệu đồng.

_MG_2674

Tổng hội Điện tử Điện lạnh Việt Nam phối hợp cùng Hội điện tử điện lạnh Nam Định

đến trao quà.

Trong buổi trao quà cho gia đình anh Đoàn Văn Chinh, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Chủ tịch Tổng hội điện tử Việt Nam chia sẻ: “Điện lạnh là một nghề vô cùng vất vả và có nhiểu rủi ro xảy ra, chính vì vậy đối với những người thợ chưa được đào tạo bài bản về An toàn lao động rất dễ xảy ra tai nạn, trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ tuyên truyền và mở các khóa đào tạo cho thợ điện lạnh để họ hiểu được và bảo vệ tốt sức khỏe cũng như tính mạng của chính mình.”

_MG_2719
Phần quà nhỏ mang ý nghĩa lớn, thắm tình đồng nghiệp
_MG_2756
Hơn 100 triệu đồng đã được quyên góp đến với gia đình em Đoàn Văn Chinh

Ông Tuấn cũng cho biết, những tháng vừa qua Tổng hội cũng xây dựng được nhiều chương trình ủng hộ những nạn nhân bị tai nạn nghề nghiệp, dù các hội viên, doanh nghiệp rất khó khăn nhưng mỗi người góp một phần nhỏ cũng coi như một món quá tinh thần đến với gia đình có người không may bị tai nạn.

PV

Bình luận